Phần mềm gõ tiếng Việt EVkey – Thay thế hoàn hảo Unikey trên Windows 10

Từ trước đến nay, nói về phần mềm gõ tiếng Việt thì mặc định các bạn nghĩ đến Unikey ngay, đôi lúc có những bạn hiểu biết hơn thì có thể biết đến Gõ Tiếng Việt hay Black CI.

Tuy nhiên, từ khi xuất hiện Windows 10, 3 phần mềm gõ tiếng Việt trên đều xuất hiện những bất cập lớn khi sử dụng trên nền tảng Windows mới nhất này. Chẳng hạn như không gõ được, hay bị mất dấu, bị duplicate chữ, bị nuốt chữ…
Phần mềm gõ tiếng Việt EVkey – Thay thế hoàn hảo Unikey trên Windows 10
Những lỗi này bị từ bản Windows 10 đầu tiên đến tận bản mới nhất vẫn chưa được sửa. Gần đây nhất, phần mềm gõ tiếng Việt được sử dụng nhiều nhất: Unikey đã có bản cập nhật lên 4.3 RC3 nhưng vẫn không khắc phục được hết các lỗi khi gõ trên Windows 10.
Và từ những bất cập đó, phần mềm Gõ tiếng Việt EVkey xuất hiện để cứu rỗi chúng ta. Đây hoàn toàn là một bộ gõ tiếng Việt được làm handmade, có giao diện và tính năng gần tương tự như Unikey, nhưng độ tương thích với Windows 10 là tuyệt vời hơn rất nhiều.

Điểm nổi bật của gõ tiếng Việt EVkey

 • Tối ưu nhanh nhẹ, ít tốn tài nguyên
 • Có thể loại trừ những ứng dụng ko cần gõ tiếng Việt, ứng dụng cho dân lập trình, dân vẽ đồ hoạ, chơi game, …
 • Không bị lỗi dấu tiếng Việt ở thanh trình duyệt WEB, và lỗi dấu ở gợi ý của Excel
 • Hạn chế hiện tượng lâu lâu bị đơ chương trình (mấy Windows sau này như 8, 10 thường có hiện tượng làm đơ chương trình do cơ chế hệ thống)
 • Hỗ trợ bỏ dấu tương đối tốt cho mấy Metro app trên windows 8.1, windows 10 như Skype, Mail, Facebook, Messenger, Edge …
 • Hỗ trợ Game LOL, DOTA2 có thể vừa chat tiếng Việt và vừa chiến mà ko bị dính phím tiếng Việt
 • Hỗ trợ gõ Tiếng Việt Game Audition, CF Đột kích
Quan trọng hơn cả, là EVkey khắc phục được hoàn toàn lỗi của phần mềm gõ tiếng Việt Unikey trên Windows 10, không còn duplicate chữ, không còn bị nuốt chữ, không còn bị giật khi gõ trên Edge, không còn lỗi khi gõ trên các ứng dụng của Windows 10.
Ngoài ra, EVkey còn sửa được lỗi gõ tiếng Việt trên thanh nhập đường dẫn của các trình duyệt, loại bỏ được lỗi đúp chữ khi bạn gõ domain.
Ngoài việc sửa lỗi, thì EVkey còn hỗ trợ gần như tất cả các tính năng khác của Unikey như Trình chuyển mã, bảng gõ tắt…
Nếu phải so sánh với Unikey, thì có thể khẳng định gõ tiếng Việt EVkey chính là phiên bản Unikey tốt nhất và tương thích hoàn toàn với Windows 10. Đặc biệt, EVkey còn có thể tùy biến theo nhu cầu tốt hơn Unikey rất nhiều.
Vì vậy, EVkey là lựa chọn tốt nhất cho một máy tính sử dụng Windows 10.

Tải về phần mềm EVkey

EVkey hiện nay là hàng tự làm, không có website hỗ trợ và cung cấp thông tin, mà chỉ có một fanpage để mọi người theo dõi. Các bạn có thể truy cập vào fanpage để biết thêm chi tiết, đồng thời có thể tải phần mềm gõ tiếng Việt EVkey ở bên dưới:


Mình sẽ hướng dẫn sơ qua những cài đặt nên có với EVkey.

Hướng dẫn cài đặt EVkey

 • Sau khi tải file về, hãy giải nén file EVkey ra. Bạn sẽ nhận được 2 file EVkey là 32 bit và 64 bit. Bạn có thể chọn một file để cài đặt.
 • Sau khi cài đặt, sẽ có một biểu tượng nhỏ tương tự như Unikey ở taskbar:
Gõ tiếng Việt EVkey
 • Để cài đặt, các bạn chuột phải vào biểu tượng, chọn Cài đặt:
Cài đặt EVkey
 • Phần Cơ bản: Các bạn nên chọn như trong ảnh, còn nếu có nhu cầu cao hơn, thì có thể chọn tùy chọn mong muốn của các bạn:
Cài đặt phần mềm gõ tiếng Việt EVkey
 • Phần Phím tắt: Có thể để nguyên.
 • Phần Hệ thống: Hãy chọn Khởi động cùng Windows, tắt đi tùy chọn Hiện hộp thoại, bởi nó chỉ vướng hơn khi vào Desktop thôi.
Cài đặt Evkey
 • Sau đó lưu lại.
Hãy thử trải nghiệm bộ gõ tiếng Việt EVkey này nhé.- Bài viết được chia sẽ trên trang www.tuhocexcel.net , Chia sẽ vui lòng ghi rõ nguồn gốc bài đăng.
- Group tham gia Tự Học Excel : https://www.facebook.com/groups/1716543358373810/

- Clip Tự học Excel - Xem tại đây : http://www.tuhocexcel.net/videos
- Mọi thắc mắc, góp ý vui lòng mail về địa chỉ : tuhocexcel2018@gmail.com
hoặc liên hệ qua : http://www.tuhocexcel.net/p/lien-he-tu-hoc-excel.html