Bí quyết sửa lỗi ko insert được cột trong Excel đơn thuần như đang giỡn

phương pháp sửa lỗi không insert được cột trong Excel thuần tuý như đang giỡn

khi mà làm cho việc sở hữu phần mềm Excel chắc hẳn sẽ ko ít lần gặp phải hiện trạng không insert được cột hay hàng. Vậy đâu là nguyên nhân và phương pháp giải quyết trạng thái không insert được cột trong Excel như thế nào? Hãy theo chân ThuthuatOffice để với được tư vấn cho nghi vấn trên qua bài viết dưới đây nhé.

tại sao ko insert được cột trong Excel?

đầu tiên trước khi tìm cách thức sửa lỗi không insert được cột trong Excel thì hãy cùng điểm qua một tí về khởi thủy dẫn đến hiện trạng này nhé.

hiện trạng này thường xảy ra lúc bạn vô tình sử dụng các định dạng như màu nền, viền hay dữ liệu để tô màu hết số đông các cột, dòng của Excel. Vậy nên để kiểm soát an ninh những dữ liệu của bạn, Excel sẽ ko cho phép bạn chèn thêm dòng Excel hoặc chèn cột Excel mới.

Cũng sở hữu một căn nguyên khác ấy là lỗi này xuất hiện khi các chiếc hoặc cột của Excel được tiêu dùng hết nên chẳng thể chèn thêm được cái hoặc cột mới. Nên Excel cũng sẽ ko cho phép bạn chèn thêm dòng hay cột mới.

[caption id="attachment_33082" align="aligncenter" width="1059"]Cách sửa lỗi không insert được cột trong Excel đơn giản như đang giỡn phương pháp sửa lỗi ko insert được cột trong Excel đơn thuần như đang giỡn[/caption]

cách khắc phục lỗi không insert được cột trong Excel

Đã biết được cội nguồn thì hiện tại chúng ta cùng bắt tay vào Phân tích cách thức giải quyết lỗi không insert được cột trong Excel thôi nào.

hướng dẫn nhanh bí quyết khắc phục lỗi không insert được cột trong Excel

Đối sở hữu từng trường hợp sẽ có cách thức giải quyết lỗi ko insert được cột trong Excel riêng mà chắc hẳn đa dạng bạn chưa biết.

nếu lỗi ko insert được cột trong Excel là do định dạng màu thì phương pháp sửa lỗi như sau:

Mở file Excel bị lỗi -> Nhấn Ctrl + End -> Ctrl + A để chọn hồ hết những cột -> Chọn thẻ Home -> Chọn Clear -> Clear Format để xóa định dạng tô màu -> thực hành chèn cột, hàng trong Excel một bí quyết thường ngày.

bên cạnh đó đối sở hữu lỗi số cột đã được tiêu dùng hết thì bạn cũng sở hữu thể dùng phím Delete để sửa lỗi:

Click chọn 1 cột hoặc hàng gần nhất với cột hoặc hàng có dữ liệu -> Nhấn tổ hợp phím Ctrl + End -> Chuột phải -> Delete.

Hoặc bạn bôi đen 1 số cột có đựng dữ liệu -> nhấp chuột phải -> chọn Delete.

hướng dẫn chi tiết cách giải quyết lỗi không insert được cột trong Excel

Đối mang trường hợp trước nhất là lỗi không insert được cột trong Excel là do định dạng màu thì chúng ta cần làm như sau:

trước tiên, việc bạn cần khiến là phải rà soát xem những ô chung cuộc sở hữu bị dính định dạng nào hay không.

Bước 1: Mở file Excel bị lỗi -> Nhấn Ctrl + End để kiểm tra những cái cuối của Excel mang bị dính định dạng tô màu ko.

Bước 2: Nhấn Ctrl + A để chọn phần nhiều những cột -> Chọn Home.

[caption id="attachment_33079" align="aligncenter" width="917"]Không insert được cột trong Excel Cách sửa lỗi không insert được cột trong Excel đơn giản như đang giỡn bí quyết sửa lỗi không insert được cột trong Excel đơn giản như đang giỡn[/caption]

Bước 3: Trong mục Editing -> Chọn Clear -> Clear Format để xóa định dạng tô màu.

[caption id="attachment_33080" align="aligncenter" width="797"]Không insert được cột trong Excel Cách sửa lỗi không insert được cột trong Excel đơn giản như đang giỡn cách thức sửa lỗi ko insert được cột trong Excel đơn thuần như đang giỡn[/caption]

Bước 4: thực hành chèn cột, hàng trong Excel một cách thức thường ngày. Chọn cột mà bạn muốn chèn -> nhấp chuột phải vào cột ấy -> nhấn Insert. Vậy là đã hoàn thành rồi.

Không insert được cột trong Excel

Còn trong trường hợp lỗi này xuất hiện khi những mẫu hoặc cột của Excel được sử dụng hết nên chẳng thể chèn thêm được cái hoặc cột mới thì phương pháp khắc phục cũng rất đơn thuần. Cùng xem qua cách thực hiện nhé.

cách 1: Click chọn 1 cột hoặc hàng gần nhất với cột hoặc hàng sở hữu dữ liệu -> Nhấn tổ hợp phím Ctrl + End -> nhấp chuột phải -> chọn Delete.

[caption id="attachment_33083" align="aligncenter" width="659"]Không insert được cột trong Excel vCách sửa lỗi không insert được cột trong Excel đơn giản như đang giỡn cách sửa lỗi không insert được cột trong Excel thuần tuý như đang giỡn[/caption]

cách thức 2: Bôi đen một số cột với cất dữ liệu -> nhấp chuột phải -> chọn Delete.

Không insert được cột trong Excel

Trên đây là rất nhiều các cách thức để sửa lỗi ko insert được cột trong Excel mà bạn sở hữu thể tự thực hành và khiến theo một cách thức thuận lợi. Giả dụ độc giả muốn trau dồi thêm đa dạng tri thức về thủ thuật Excel mang thể tham khảo một số bài viết sau:

ví như thấy bài viết có ích hãy để lại Like & Share cũng như bình luận ở phần bên dưới nếu như có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp nào khác. Bạn đọc với thể theo dõi thường xuyên các bài viết hữu dụng khác của ThuthuatOffice được đăng chuyển vận đều đặn trên trang.

Excel –

theo : Tin học văn phòng

Post a Comment