Bí quyết chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng đảm bảo độ sáng

rộng rãi bạn vướng mắc về cách thức chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng trong gia đình. Có không ít bạn sau lúc sắm đèn LED về thấy đèn không đủ độ sáng mặc dầu người bán khẳng định là bóng này rất ok có phòng như vậy. Vấn đề nằm ở chỗ Các bạn và cả người bạn cũng chưa hiểu rõ cách chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng như thế nào mới là chuẩn. Mình cũng từng gặp phải trường hợp tương tự và phải lắp thêm bóng đèn trong phòng cho đủ độ sáng. Vậy nên, bài viết này mình sẽ san sớt mang Các bạn phương pháp chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng đảm bảo được độ sáng 1 bí quyết chính xác nhất

cách thức chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng đảm bảo độ sáng

cách thức chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng đảm bảo độ sáng

cách chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng

Để chọn được đèn chiếu sáng trong phòng sao cho đảm bảo được độ sáng nhu yếu thì vấn đề để ý bậc nhất chính là độ sáng của bóng. Thường Anh chị em sẽ ko biết bóng mang độ sáng bao lăm là thích hợp mang gian phòng của mình dẫn đến Cả nhà không biết nên mua cái bóng nào cho phù hợp. Theo tiêu chuẩn quốc gia về độ sáng trong phòng thì phòng khách cần độ sáng 300 lux, phòng học cần độ sáng 300 – 500 lux, phòng ngủ cần độ sáng 100 lux. Anh chị mang thể hiểu lux là độ rọi của bóng đèn được tính theo công thức:

Cách chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng đảm bảo độ sáng

cách thức chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng đảm bảo độ sáng

Độ rọi (lux) = Cường độ chiếu sáng của bóng (lumen) : Diện tích chiếu sáng (m2)

chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng Trong đó:

  • Độ rọi (lux) Anh chị căn cứ theo tiêu chuẩn vừa nêu trên. Phòng khách cần độ rọi khoảng 300 lux, phòng ngủ 100 lux, phòng học 300 – 500 lux. Đây là tiêu chuẩn ngoài ra Anh chị nên lấy 300 lux làm cho chuẩn là thấp nhất sẽ thích hợp có đại tất cả trường hợp những gia đình ở Việt Nam.
  • Cường độ chiếu sáng (lumen): trên bóng đèn đôi khi Các bạn sẽ thấy nhà sản xuất ghi quang đãng thông của bóng là 2600 lumen, 2000 lumen hay 900 lumen … Đây chính là cường độ chiếu sáng của bóng. Còn nếu như ko có tham số này thì thường sẽ có một thông số về hiệu suất sáng là 90 lm/w, 100 lm/w, 120 lm/w hay 130 lm/w. Các bạn chỉ cần lấy Thống kê này nhân có công suất của bóng là ra quang thông. Thí dụ bóng LED với công suất 20W và độ sáng 90 lm/w thì quang đãng thông mà bóng đó phát ra là 20 x 90 = 1800 lm (lumen).
  • Diện tích chiếu sáng chính là diện tích phòng. Thường các phòng trong nhà đều với hinh vuông hoặc chữ nhật, Cả nhà chỉ cần lấy chiều dài hai cạnh nhân sở hữu nhau là ra diện tích. Lưu ý là diện tích này tính theo m2.

trong khoảng công thức chọn đèn LED chiếu sáng, Anh chị em hoàn toàn với tự tính được phòng cần chiếu sáng cần mua bóng đèn như thế nào với công suất bao nhiêu là thích hợp. Phương pháp tính Anh chị em căn cứ vào các tham số trên bóng và tiêu chuẩn về độ rọi (lux) để tính. Độ rọi lấy tiêu chuẩn chung là 300 lux. Diện tích phòng Các bạn tính theo thực tiễn phòng cần chiếu sáng. Lấy độ rọi này nhân có diện tích phòng sẽ ra cường độ sáng (quang thông) cần để chiếu sáng cho phòng. Căn cứ vào cường độ sáng tính được, Các bạn so sánh có cường độ sáng trên bóng đèn là mang thể biết được tìm bóng nào đủ sáng, bóng nào không đủ sáng. Cường độ sáng trên bóng đèn thường ghi công ty là Lm, lm hoặc lumen.

Thiết bị chiếu sáng Philips - Top những thương hiệu đèn led phổ biến nhất

cách thức chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng đảm bảo độ sáng

tỉ dụ chọn bóng LED chiếu sáng cho phòng khách 10m2

Lấy ví dụ bạn muốn chọn bóng đèn LED cho phòng khách có diện tích 10m2. Căn cứ theo công thức trên thì độ rọi cần là 300 lux, diện tích phòng 10m2 và mang thể tính được cường độ sáng cần phải có cho phòng là 300 x 10 = 3000 lumen.

lúc đến shop mua bóng đèn bạn hãy xem trên bao bì của bóng để biết quang đãng thông. Thường những bóng đèn tuýp LED sẽ ghi luôn quang quẻ thông trên hộp chứa bóng. Còn bóng đèn LED nhỏ đui xoắn thường chỉ ghi hiệu suất sáng của bóng. Bạn hãy tậu bóng nào mang ghi quang quẻ thông khoảng 3000 lumen (lm) thì bóng đấy sẽ phù hợp sở hữu phòng của bạn. Nếu bóng không ghi quang quẻ thông thì bạn tự tính được ngay. Lấy tỉ dụ bạn đang xem 1 bóng đèn LED của Điện quang đãng có hiệu suất sáng là 90 lm/w. Mà bạn cần độ sáng 3000 lumen nghĩa là mang đèn mang hiệu suất sáng tương tự thì đèn này cần với công suất là 3000 : 90 = 33W.

Gợi ý cho bạn một đèn LED chiếu sáng trong phòng thông dụng

bí quyết chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng

như vậy, để chiếu sáng phòng khách diện tích 10m2 bạn cần chọn đèn sở hữu cường độ sáng khoảng 3000 lumen. Tùy vào hiệu suất chiếu sáng của đèn mà Cả nhà chọn đèn với công suất khác nhau. Ví như hiệu suất chiếu sáng của đèn là 90 lm/w thì để đạt được 3000 lumen cần đèn sở hữu công suất là 33W.

Bóng đèn 30w có tốn điện không

phương pháp chọn đèn LED chiếu sáng

thí dụ chọn bóng LED chiếu sáng cho phòng 3m2

có các phòng với diện tích nhỏ như phòng tắm hay nhà vệ sinh khoảng 3m2 thì cách thức tính tương tự như trên. Chúng ta cứ lấy chuẩn 300 lux khiến cho độ rọi thì sở hữu thể tính được ngay cần bóng mang quang thông là 300 x 3 = 900 lumen. Khi chọn bóng đèn LED cho phòng này Cả nhà chỉ cần chọn đèn sở hữu công suất khoảng 10W mang hiệu suất chiếu sáng 90 lm/w là được. Nếu như hiệu suất chiếu sáng của bóng là 130 lm/w thì Anh chị em chỉ cần chọn bóng sở hữu công suất là 900 : 130 = 7W.

tương tự, cách chọn đèn LED chiếu sáng cũng rất đơn giản. Có một số tiêu chuẩn và phương pháp tính như trên, Cả nhà hoàn toàn có thể tính được công suất bóng đèn cần tậu để chiếu sáng trong gia đình rồi phải ko. Dù rằng tiêu chuẩn cho một số phòng trong nhà không cần đến 300 lux nhưng lời khuyên cho Cả nhà ấy là nên lấy tiêu chuẩn độ rọi là 300 lux để sắm đèn sẽ phải chăng hơn.

https://leddandung.com/cach-chon-den-led-chieu-sang-trong-phong.html

Post a Comment