Bí quyết chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng đảm bảo độ sáng

phổ quát bạn gặp trắc trở về phương pháp chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng trong gia đình. Sở hữu ko ít bạn sau lúc mua đèn LED về thấy đèn không đủ độ sáng dù rằng người bán khẳng định là bóng này rất ok có phòng tương tự. Vấn đề nằm ở chỗ Cả nhà và cả người bạn cũng chưa hiểu rõ bí quyết chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng như thế nào mới là chuẩn. Mình cũng từng gặp phải trường hợp như vậy và phải lắp thêm bóng đèn trong phòng cho đủ độ sáng. Vậy nên, bài viết này mình sẽ san sớt với Cả nhà phương pháp chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng đảm bảo được độ sáng 1 phương pháp xác thực nhất

cách chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng đảm bảo độ sáng

phương pháp chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng đảm bảo độ sáng

phương pháp chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng

Để chọn được đèn chiếu sáng trong phòng sao cho đảm bảo được độ sáng cần phải có thì vấn đề để ý hàng đầu chính là độ sáng của bóng. Thường Các bạn sẽ không biết bóng sở hữu độ sáng bao nhiêu là phù hợp có gian phòng của mình dẫn tới Anh chị không biết nên tìm cái bóng nào cho phù hợp. Theo tiêu chuẩn đất nước về độ sáng trong phòng thì phòng khách cần độ sáng 300 lux, phòng học cần độ sáng 300 – 500 lux, phòng ngủ cần độ sáng 100 lux. Cả nhà có thể hiểu lux là độ rọi của bóng đèn được tính theo công thức:

Cách chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng đảm bảo độ sáng

bí quyết chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng đảm bảo độ sáng

Độ rọi (lux) = Cường độ chiếu sáng của bóng (lumen) : Diện tích chiếu sáng (m2)

chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng Trong đó:

  • Độ rọi (lux) Cả nhà căn cứ theo tiêu chuẩn vừa nêu trên. Phòng khách cần độ rọi khoảng 300 lux, phòng ngủ 100 lux, phòng học 300 – 500 lux. Đây là tiêu chuẩn ngoài ra Anh chị nên lấy 300 lux làm cho chuẩn là rẻ nhất sẽ thích hợp với đại phần lớn trường hợp những gia đình ở Việt Nam.
  • Cường độ chiếu sáng (lumen): trên bóng đèn đôi khi Các bạn sẽ thấy nhà sản xuất ghi quang đãng thông của bóng là 2600 lumen, 2000 lumen hay 900 lumen … Đây chính là cường độ chiếu sáng của bóng. Còn nếu như ko có thông số này thì thường sẽ với một tham số về hiệu suất sáng là 90 lm/w, 100 lm/w, 120 lm/w hay 130 lm/w. Anh chị em chỉ cần lấy Con số này nhân mang công suất của bóng là ra quang thông. Thí dụ bóng LED sở hữu công suất 20W và độ sáng 90 lm/w thì quang thông mà bóng đấy phát ra là 20 x 90 = 1800 lm (lumen).
  • Diện tích chiếu sáng chính là diện tích phòng. Thường các phòng trong nhà đều với hinh vuông hoặc chữ nhật, Cả nhà chỉ cần lấy chiều dài hai cạnh nhân có nhau là ra diện tích. Lưu ý là diện tích này tính theo m2.

từ công thức chọn đèn LED chiếu sáng, Anh chị hoàn toàn có tự tính được phòng cần chiếu sáng cần tậu bóng đèn như thế nào với công suất bao lăm là thích hợp. Cách tính Các bạn căn cứ vào các thông số trên bóng và tiêu chuẩn về độ rọi (lux) để tính. Độ rọi lấy tiêu chuẩn chung là 300 lux. Diện tích phòng Các bạn tính theo thực tế phòng cần chiếu sáng. Lấy độ rọi này nhân với diện tích phòng sẽ ra cường độ sáng (quang thông) cần để chiếu sáng cho phòng. Căn cứ vào cường độ sáng tính được, Các bạn so sánh mang cường độ sáng trên bóng đèn là mang thể biết được sắm bóng nào đủ sáng, bóng nào không đủ sáng. Cường độ sáng trên bóng đèn thường ghi công ty là Lm, lm hoặc lumen.

Thiết bị chiếu sáng Philips - Top những thương hiệu đèn led phổ biến nhất

cách chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng đảm bảo độ sáng

tỉ dụ chọn bóng LED chiếu sáng cho phòng khách 10m2

Lấy thí dụ bạn muốn chọn bóng đèn LED cho phòng khách sở hữu diện tích 10m2. Căn cứ theo công thức trên thì độ rọi cần là 300 lux, diện tích phòng 10m2 và với thể tính được cường độ sáng cấp thiết cho phòng là 300 x 10 = 3000 lumen.

khi tới cửa hàng mua bóng đèn bạn hãy xem trên bao phân bì của bóng để biết quang đãng thông. Thường những bóng đèn tuýp LED sẽ ghi luôn quang đãng thông trên hộp đựng bóng. Còn bóng đèn LED nhỏ đui xoắn thường chỉ ghi hiệu suất sáng của bóng. Bạn hãy tìm bóng nào sở hữu ghi quang thông khoảng 3000 lumen (lm) thì bóng đấy sẽ thích hợp sở hữu phòng của bạn. Giả dụ bóng ko ghi quang thông thì bạn tự tính được ngay. Lấy thí dụ bạn đang xem một bóng đèn LED của Điện quang sở hữu hiệu suất sáng là 90 lm/w. Mà bạn cần độ sáng 3000 lumen nghĩa là mang đèn với hiệu suất sáng tương tự thì đèn này cần với công suất là 3000 : 90 = 33W.

Gợi ý cho bạn một đèn LED chiếu sáng trong phòng thông dụng

bí quyết chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng

như vậy, để chiếu sáng phòng khách diện tích 10m2 bạn cần chọn đèn có cường độ sáng khoảng 3000 lumen. Tùy vào hiệu suất chiếu sáng của đèn mà Cả nhà chọn đèn sở hữu công suất khác nhau. Nếu hiệu suất chiếu sáng của đèn là 90 lm/w thì để đạt được 3000 lumen cần đèn với công suất là 33W.

Bóng đèn 30w có tốn điện không

bí quyết chọn đèn LED chiếu sáng

ví dụ chọn bóng LED chiếu sáng cho phòng 3m2

có các phòng sở hữu diện tích nhỏ như phòng tắm hay nhà vệ sinh khoảng 3m2 thì cách tính tương tự như trên. Chúng ta cứ lấy chuẩn 300 lux làm độ rọi thì sở hữu thể tính được ngay cần bóng sở hữu quang đãng thông là 300 x 3 = 900 lumen. Khi chọn bóng đèn LED cho phòng này Cả nhà chỉ cần chọn đèn có công suất khoảng 10W có hiệu suất chiếu sáng 90 lm/w là được. Nếu hiệu suất chiếu sáng của bóng là 130 lm/w thì Anh chị chỉ cần chọn bóng có công suất là 900 : 130 = 7W.

tương tự, cách thức chọn đèn LED chiếu sáng cũng rất đơn thuần. Có 1 số tiêu chuẩn và phương pháp tính như trên, Anh chị em hoàn toàn sở hữu thể tính được công suất bóng đèn cần tìm để chiếu sáng trong gia đình rồi phải không. Dù rằng tiêu chuẩn cho một số phòng trong nhà ko cần tới 300 lux nhưng lời khuyên cho Anh chị em ấy là nên lấy tiêu chuẩn độ rọi là 300 lux để tìm đèn sẽ rẻ hơn.

https://leddandung.com/cach-chon-den-led-chieu-sang-trong-phong.html

Post a Comment