Phương pháp chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng đảm bảo độ sáng

phổ biến bạn gặp khó khăn về cách thức chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng trong gia đình. Với ko ít bạn sau lúc tìm đèn LED về thấy đèn không đủ độ sáng mặc dầu người bán khẳng định là bóng này rất ok sở hữu phòng tương tự. Vấn đề nằm ở chỗ Anh chị em và cả người bạn cũng chưa hiểu rõ cách chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng như thế nào mới là chuẩn. Mình cũng từng gặp phải trường hợp như vậy và phải lắp thêm bóng đèn trong phòng cho đủ độ sáng. Vậy nên, bài viết này mình sẽ san sẻ với Anh chị phương pháp chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng đảm bảo được độ sáng một cách chính xác nhất

bí quyết chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng đảm bảo độ sáng

bí quyết chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng đảm bảo độ sáng

cách thức chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng

Để chọn được đèn chiếu sáng trong phòng sao cho đảm bảo được độ sáng cần yếu thì vấn đề để ý bậc nhất chính là độ sáng của bóng. Thường Cả nhà sẽ không biết bóng mang độ sáng bao nhiêu là thích hợp mang gian phòng của mình dẫn tới Anh chị em không biết nên mua cái bóng nào cho phù hợp. Theo tiêu chuẩn quốc gia về độ sáng trong phòng thì phòng khách cần độ sáng 300 lux, phòng học cần độ sáng 300 – 500 lux, phòng ngủ cần độ sáng 100 lux. Anh chị em có thể hiểu lux là độ rọi của bóng đèn được tính theo công thức:

Cách chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng đảm bảo độ sáng

bí quyết chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng đảm bảo độ sáng

Độ rọi (lux) = Cường độ chiếu sáng của bóng (lumen) : Diện tích chiếu sáng (m2)

chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng Trong đó:

  • Độ rọi (lux) Anh chị căn cứ theo tiêu chuẩn vừa nêu trên. Phòng khách cần độ rọi khoảng 300 lux, phòng ngủ 100 lux, phòng học 300 – 500 lux. Đây là tiêu chuẩn tuy nhiên Các bạn nên lấy 300 lux khiến cho chuẩn là tốt nhất sẽ thích hợp sở hữu đại hồ hết trường hợp các gia đình ở Việt Nam.
  • Cường độ chiếu sáng (lumen): trên bóng đèn thỉnh thoảng Anh chị em sẽ thấy nhà sản xuất ghi quang đãng thông của bóng là 2600 lumen, 2000 lumen hay 900 lumen … Đây chính là cường độ chiếu sáng của bóng. Còn nếu không sở hữu tham số này thì thường sẽ có một tham số về hiệu suất sáng là 90 lm/w, 100 lm/w, 120 lm/w hay 130 lm/w. Anh chị em chỉ cần lấy Thống kê này nhân có công suất của bóng là ra quang thông. Thí dụ bóng LED sở hữu công suất 20W và độ sáng 90 lm/w thì quang đãng thông mà bóng đó phát ra là 20 x 90 = 1800 lm (lumen).
  • Diện tích chiếu sáng chính là diện tích phòng. Thường những phòng trong nhà đều với hinh vuông hoặc chữ nhật, Anh chị chỉ cần lấy chiều dài hai cạnh nhân mang nhau là ra diện tích. Lưu ý là diện tích này tính theo m2.

từ công thức chọn đèn LED chiếu sáng, Cả nhà hoàn toàn sở hữu tự tính được phòng cần chiếu sáng cần mua bóng đèn như thế nào sở hữu công suất bao lăm là phù hợp. Bí quyết tính Anh chị em căn cứ vào các thông số trên bóng và tiêu chuẩn về độ rọi (lux) để tính. Độ rọi lấy tiêu chuẩn chung là 300 lux. Diện tích phòng Cả nhà tính theo thực tại phòng cần chiếu sáng. Lấy độ rọi này nhân với diện tích phòng sẽ ra cường độ sáng (quang thông) cần để chiếu sáng cho phòng. Căn cứ vào cường độ sáng tính được, Anh chị so sánh mang cường độ sáng trên bóng đèn là mang thể biết được mua bóng nào đủ sáng, bóng nào ko đủ sáng. Cường độ sáng trên bóng đèn thường ghi tổ chức là Lm, lm hoặc lumen.

Thiết bị chiếu sáng Philips - Top những thương hiệu đèn led phổ biến nhất

cách chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng đảm bảo độ sáng

ví dụ chọn bóng LED chiếu sáng cho phòng khách 10m2

Lấy ví dụ bạn muốn chọn bóng đèn LED cho phòng khách mang diện tích 10m2. Căn cứ theo công thức trên thì độ rọi cần là 300 lux, diện tích phòng 10m2 và có thể tính được cường độ sáng cần thiết cho phòng là 300 x 10 = 3000 lumen.

khi tới shop sắm bóng đèn bạn hãy xem trên bao phân bì của bóng để biết quang đãng thông. Thường những bóng đèn tuýp LED sẽ ghi luôn quang đãng thông trên hộp cất bóng. Còn bóng đèn LED nhỏ đui xoắn thường chỉ ghi hiệu suất sáng của bóng. Bạn hãy tậu bóng nào sở hữu ghi quang đãng thông khoảng 3000 lumen (lm) thì bóng đấy sẽ phù hợp có phòng của bạn. Ví như bóng không ghi quang quẻ thông thì bạn tự tính được ngay. Lấy ví dụ bạn đang xem 1 bóng đèn LED của Điện quang đãng sở hữu hiệu suất sáng là 90 lm/w. Mà bạn cần độ sáng 3000 lumen tức thị với đèn mang hiệu suất sáng tương tự thì đèn này cần sở hữu công suất là 3000 : 90 = 33W.

Gợi ý cho bạn 1 đèn LED chiếu sáng trong phòng thông dụng

bí quyết chọn đèn LED chiếu sáng trong phòng

như vậy, để chiếu sáng phòng khách diện tích 10m2 bạn cần chọn đèn sở hữu cường độ sáng khoảng 3000 lumen. Tùy vào hiệu suất chiếu sáng của đèn mà Anh chị em chọn đèn có công suất khác nhau. Ví như hiệu suất chiếu sáng của đèn là 90 lm/w thì để đạt được 3000 lumen cần đèn mang công suất là 33W.

Bóng đèn 30w có tốn điện không

phương pháp chọn đèn LED chiếu sáng

thí dụ chọn bóng LED chiếu sáng cho phòng 3m2

với những phòng sở hữu diện tích nhỏ như phòng tắm hay nhà vệ sinh khoảng 3m2 thì cách thức tính tương tự như trên. Chúng ta cứ lấy chuẩn 300 lux khiến cho độ rọi thì có thể tính được ngay cần bóng sở hữu quang quẻ thông là 300 x 3 = 900 lumen. Khi chọn bóng đèn LED cho phòng này Anh chị chỉ cần chọn đèn có công suất khoảng 10W sở hữu hiệu suất chiếu sáng 90 lm/w là được. Nếu hiệu suất chiếu sáng của bóng là 130 lm/w thì Anh chị em chỉ cần chọn bóng với công suất là 900 : 130 = 7W.

tương tự, phương pháp chọn đèn LED chiếu sáng cũng rất đơn giản. Mang 1 số tiêu chuẩn và cách tính như trên, Anh chị em hoàn toàn mang thể tính được công suất bóng đèn cần sắm để chiếu sáng trong gia đình rồi phải ko. Mặc dầu tiêu chuẩn cho 1 số phòng trong nhà ko cần tới 300 lux nhưng lời khuyên cho Cả nhà đấy là nên lấy tiêu chuẩn độ rọi là 300 lux để tậu đèn sẽ thấp hơn.

https://leddandung.com/cach-chon-den-led-chieu-sang-trong-phong.html

Post a Comment